Luật chơi Phỏm chi tiết nhất dành cho người chơi mới
Luật chơi Phỏm chi tiết nhất dành cho người chơi mới icon Luật chơi Phỏm chi tiết nhất dành cho người chơi mới
1.1K lượt tải
Miễn phí

Luật chơi Phỏm chi tiết nhất dành cho người chơi mới


Phỏm là một trò chơi dân gian vô cùng phổ biến trong dân gian. Nhiều người rất muốn chơi Phỏm nhưng còn chưa hiểu luật chơi Phỏm một cách chi tiết. Chính điều này mà khiến cho họ dễ chán nản và không thể học cách chơi Phỏm một cách đầy đủ và kĩ càng từ đó bỏ chơi Phỏm luôn.

Luật chơi Phỏm

Chơi Phỏm sử dụng bộ bài Tây 52 lá.

– Một người có 10 quân và những người còn lại nhận 9 quân bài. Phần còn lại của bộ bài đặt vào giữa bàn.

– Người đi đầu (người có 10 quân) bỏ đi 1 lá bài rác trên tay của mình. Người kế tiếp có thể ăn lá bài đó nếu nó có thể hợp với bài trên tay thành một phỏm.

– Nếu người tiếp theo không thể ăn hay không muốn ăn lá bài rác người tay trên đánh xuống, người đó phải nhận thêm 1 lá bài từ bộ bài ở giữa bàn.

 

Hình ảnh b8 in Luật chơi Phỏm chi tiết nhất dành cho người chơi mới

 

– Sau đó, người đó lại huỷ 1 lá bài rác trên tay của mình. Người thứ ba lại có thể ăn hoặc bốc tiếp 1 lá bài ở giữa bàn nếu không ăn rồi huỷ lá bài rác cho người thứ tư, và cứ như vậy cho đến khi ván bài kết thúc.

– Khi ván bài kết thúc khi có một người ù (Số lá bài trên tay người chơi có thể sắp xếp thành phỏm và không thừa lá bài nào, hoặc tương đương với sau khi hạ hết phỏm người đó còn 0 điểm).

Nếu không có ai ù, ván bài sẽ kết thúc sau 4 vòng đánh. Trước khi vứt đi lá bài rác trong vòng 4, người chơi cần trình tất cả những phỏm mình có cho mọi người biết.

Cách tính điểm

Sau khi ván bài kết thúc, mỗi người sẽ tính điểm của mình bằng cách cộng điểm của tất cả các quân bài với quân J=11, Q=12, K=13 và A=1. Các quân bài còn lại có số điểm tương ứng với số của quân bài. Người chiến thắng ván bài là người ù hoặc người có số điểm thấp nhất sau 4 vòng đánh.

Một số thuật ngữ chơi Phỏm

Thuật ngữ chơi Phỏm khá đơn giản, và tương đối ngắn gọn. Hiểu được định nghĩa của những định nghĩa này thì các bạn mới có cơ hội trở thành cao thủ khi chơi phỏm.

Các bạn có thể xem thêm về thuật ngữ chơi Phỏm TẠI ĐÂY.

Trên đây là luật chơi Phỏm chi tiết nhất giúp bạn tự tin chơi game trên các sòng bài đổi thưởng online. Chỉ cần bạn cố gắng rèn luyện trong một thời gian là khả năng chơi Phỏm của bạn sẽ lên ngay theo thời gian. Nếu có bất kì thắc mắc gì liên quan đến luật chơi Phỏm thì bạn hãy gửi những thắc mắc về gamebai24h.com. Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp cho các bạn sớm nhất có thể.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

 


THÔNG TIN

Cập nhật 19/10/17

Phiên bản 1.0 mới nhất

Danh mục Phỏm đổi thưởng

Quét virus: Chưa rõ

Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Đăng bình luận

Mẹo: Ý kiến của bạn sẽ giúp tăng chất lượng bài viết


Cùng chuyên mục

Vì sao chúng ta nên chơi phỏm?

Phỏm hay còn được gọi là tá lả là một trong rất nhiều cách chơi bài với bộ bài tây 52 con bài gồm 9 số thứ tự 2,3,4,5,6,7,8,9,10 và 4 chữ cái A,J,Q,K  và có 4 loại: rô, cơ, bích,tép tương ứng với các kí tự...

845
Chơi Phỏm Online đổi thưởng nhanh chóng icon

Chơi Phỏm Online đổi thưởng nhanh chóng

Phỏm Online đổi thưởng là một trong những trò chơi dân gian được rất nhiều người yêu thích, có lẽ đây cũng là một trong những game gắn liền với tuổi thơ của khá nhiều người. Người người nghĩ rằng “chơi bài” là xấu tuy nhiên đối...

1.6K
Chơi Phỏm 2018 trên Pay.club, uy tín đẳng cấp và đáng tin cậy icon

Chơi Phỏm 2018 trên Pay.club, uy tín đẳng cấp và đáng tin cậy

Năm 2018 đã đến, nếu như bạn là tín đồ của game phỏm thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua cổng game hàng đầu Pay.club. Đây là cổng game bài vô cùng chất lượng, đảm bảo các bạn có thể chơi Phỏm đỉnh cao với những...

779
Phỏm đổi thưởng- một số thuật ngữ ai cũng phải biết icon

Phỏm đổi thưởng- một số thuật ngữ ai cũng phải biết

Phỏm đổi thưởng là một trong số những trò chơi vô cùng hấp dẫn. Muốn học chơi phỏm nhanh và thành thạo thì điều đầu tiên bạn cần phải nhớ những thuật ngữ của bài phỏm. Những thuật ngữ này nghe khá lạ tai nhưng vô cùng...

780